วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2556

เครื่องมือ ที่ช่วยให้ ม้วนซุชิได้ง่าย

ตามนี้เลยค่ะ วางสะรันแร็ป ลงไป แล้วใส่ข้าว หรือ ว่าจะใส่ไข่กุ้ง อะไรก่อนเพื่อให้ดูงาม แล้วใส่ข้าว ใส่เครื่องข้างใน แล้วม้วน  คือ วางลงไปบนไม้ไผ่ที่ใช้ม้วน ที่สำคัญคือ ตอนสุดท้ายคือ การดึงไม้ไผ่ด้านล่าง ดึงออก ดึงออก ขณะที่มือบนก็จับม้วนอยู่  จะช่วยให้แน่น  แล้วต้องพักสักประมาณ 3 นาที ก่อนจะตัด เพื่อให้ สาหร่ายด้านใน อ่อนตัวก่อน

ไม่มีความคิดเห็น: