วันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2557

ส้มตำในญี่ปุ่น ส้มตำแครอท

ส้มตำไทย แครอท จานนี้ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ให้ไม่ได้(อร่อยมากๆ)
ตอนนี้ แครอท ญี่ปุ่นอร่อย กรอบ เพราะว่า อยูใต้น้ำแข็งมานาน เวลาหั่น จะลั่น แตกก่อนปลายมีดจะถึง
อุปกรณ์ นั้นก็ ง่ายมากๆ ไม่ต้องมี ปู ปลาร้า ใช้ ผงปลา คะสึโอะบุชิ แทน ปู ปลาร้...า และก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล เพราะว่า แครอทนั้นหวานอยู่แล้ว
人参 サラダ (タイでは パパヤ サラダけど、 日本はパパヤ(緑)が簡単に手に入れないですから 人参を使いました.. パパヤより 美味しいです) 
材料 : ニンニク 少し、 人参、 トマト「少し)、 ピナット(潰す) 、かつお節 (小さいPack 2Pack) ナンプラー(少し) レイモン (少し)
ดูเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น: