วันพุธที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ทำเส้นอุด้ง นั้นง่ายมาก うどんを作りましょう

วันนี้ ใครอยากลองทำเส้นอุด้ง ก็ลองทำดูได้ ไม่ยากค่ะ

แป้งที่ใช้ คือ แป้ง โคมูกิโคะ 小麦粉หรือ แป้งสาลี ค่ะ
สะส่วนแล้ว ส่วนใหญ่จะดูได้จากหลังถุงแป้งค่ะ

ที่ใช้นี้ ก็น้ำอุ่น ประมาณ ๔๐ องศา ๑๔๐ ซีซี

แป้ง ๓๐๐ กรัม สำหรับทาน ๓ คนค่ะ

ขั้นตอน ที่เป็น หัวใจ อยู่ที่ตอนนี้ค่ะ การนวดแป้ง ยิ่งนวดมาก ยิ่งแข็ง มีความอร่อย อยู่ที่ตรงนี้ค่ะ
แต่จะทำอย่างไรหรือค่ะ ใช้มือ คงไม่พอ
ใช้เท้าช่วยเลยค่ะ ใส่ถุงพลาสติก หลายชั้นหน่อย เพื่อว่า แตกแล้วจะได้...ไม่ต้องกิน.....
โกรธใคร แค้นใคร โมโห อะไร เหยียบย่ำกันเลย สัก๑๐นาที เหนียวแข็งใช้ได้ แล้วก็พักทิ้งไว้ สักอย่างน้อย ๒๐ นาที แล้วจึงต่อขั้นตอนต่อไป ตามภาพค่ะ
สุดท้าย หากใครไม่มีอุปกรณ์อย่างภาพ อย่าเพิ่งคิดว่า ทำไม่ได้นะคะ
มือนี่แหล่ะค่ะ ปั้นให้ยาวๆ รับรองเหนียวกว่า ใช้มีดตัดเสียอีก และ ที่จะได้เป็นของแถม คือ สุขภาพแขน กล้ามเนื้อแขน คุณจะได้ออกกำลัง

ไม่มีความคิดเห็น: