วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2553

金糸うり เส้นฝอยทอง จากผัก


ผักอันนี้ คงไม่เคยเห็นกันในเมืองไทยนะคะ ดูภาพนอกแล้วคล้ายกับ แตงไทย แต่ว่าเปลือกแข็งมาก คิดว่าเป็นผักตระกูล ฟัก แฟงค่ะ เพราะชื่อว่า อุริ
เอามาต้ม แล้วปริ จะได้เส้น คล้ายฝอยทอง แล้วทำอะไรได้คะ ดูภาพด้านล่างค่ะ

อันนี้ ปรุงรส โดยน้ำส้ม น้ำตาล และ เกลือ หรือจะใช้ น้ำส้มสำหรับ ข้าวซูชิ เลยทีเดียวก็ได้ค่ะ รสออกเปรี้ยวนำ ไว้เป็น เครื่องเคียง แก้เลี่ยน


สลัด ค่ะ เพิ่มความเผ็ดด้วย หอมใหญ่ ซอยสด คลุกเคล้ากับ ทูน่ากระป๋อง นมสด (ครีมสดก็ได้ค่ะ) มายองเนส กรอบอร่อย แช่เย็นไว้กินได้หลายครั้งค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น: