วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2553

味噌煮込うどん มิโสะอุดง

อุดง หม้อนี้ สำหรับ ๓ คน ค่ะ
กว่าจะได้เป็นหม้อ แบบนี้ ดูจากภาพล่างๆ นะคะ
ตอนที่แล้ว ทำเส้น แล้ว
เราก็ต้มผัก เรียกว่า ตะลุยเลย อยากจะใส่อะไรใส่เลยค่ะ เรียกว่า ぶっこむ
ในนี้ มีผักทอง เผือก หัวไชท้าวแบบกลมๆ ผักกาดขาว โกโบ เห็ดเข็มทอง
ปรุงรสด้วย มิโสะ ซีอิ้วญี่ปุ่น ดาชิ และ ใส่ ปลาหมึกยักษ์ นิดหน่อยค่ะ
เพิ่มกลิ่นอีกนิด ด้วย หอมซอย โรยด้านบน

ที่เห็นภาพนี้ ลวกเส้นอุด้ง นิดหน่อย เพื่อเอาแป้งออกบ้าง ไม่นั้น น้ำซุปจะข้นเกินไปค่ะ เสร็จแล้ว ก็ช้อนเส้น ไปใส่ในหม้อผัก เคี่ยวสัก๑๐ นาที ลองดูหากเส้นไม่มีแป้งตรงกลาง เป็นใช้ได้ สุกกินได้แล้วค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น: